7 เกมที่รองรับภาษาไทย บน PlayStation 4

เมื่อพูดถึง เกมที่รองรับภาษาไทย ถ้าเป็นในอดีตเชื่อว่าเรื่องแบบนี้คงเป็นไปได้ยาก ยิ่งบนเครื่องเกมคอนโซลอย่าง PlayStation 4 ด้วยแล้ว มันยิ่งเป็นอะไรที่ยากถึงยากมาก ๆ เพราะเราต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่า ในอดีตนั้นบ้านเราเป็นประเทศที่ขายแผ่นละเมิดลิขสิทธิ์เยอะที่สุดประเทศหนึ่ง จนทางค่ายเกมต่าง ๆ ไม่อยากมาลงทุน จนเวลาผ่านไปการละเมิดลิขสิทธิ์ก็ยังคงมีอยู่แต่มันน้อยลงมาก ๆ และคนส่วนมากก็หันมาซื้อแผ่นเกมถูกลิขสิทธิ์มากขึ้น จนยอดขายในบ้านเราไปเตะตานักพัฒนาเกมต่างประเทศ และเพื่อเป็นการขอบคุณหรือตอบแทนจากผลที่เราซื้อแผ่นถูกลิขสิทธิ์ จึงทำให้มีหลายเกมเริ่มมีภาษาไทยในนั้นโดยเฉพาะเกมใหม่ ๆ ที่คุณก็คงทราบกันแล้ว แต่ก็ยังมีเกมอื่น ๆ ที่รองรับภาษาไทยอีกแต่หลายคนอาจจะไม่ทราบ วันนี้เราเลยมาเก็บตกส่วนที่ว่านี้กัน จะมีเกมอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

7 เกมที่รองรับภาษาไทย บน PlayStation 4

1. AeternoBlade 2

เปลี่ยนบรรยากาศมาที่เกมฝีมือคนไทยกันบ้าง กับ  AeternoBlade 2 เกมแนว Action 2.5D มุมมองด้านข้างฝีมือคนไทย จากทีมงาน Corecell Technology ที่ตัวเกมออกมาแล้วถึง 2 ภาคกับเกมนี้กับเรื่องราวที่สานต่อจากภาคที่แล้ว กับตัวเอกคนเดิมอย่าง Freyja แต่คราวนี้ตัวเกมได้เพิ่มเติมเรื่องราวระบบและเนื้อหาใหม่ ๆ ลงไปอย่างมากมายจากภาคที่แล้ว และแน่นอนว่าเมื่อเกมนี้สร้างจากฝีมือคนไทยก็ต้องมีภาษาไทยอยู่ด้วย

AeternoBlade 2

2. Naruto Shippuden Ultimate Ninja Storm 4

เชื่อว่าหลายคนคงจะไม่ทราบมาก่อนว่าเกม Naruto Shippuden Ultimate Ninja Storm 4 นั้นมีภาษาไทยด้วย เพราะตัวเกมในตอนแรกนั้นไม่มีภาษาไทย แต่ภายหลังทางทีมพัฒนาอย่าง  CyberConnect2 จึงได้เพิ่มเติมภาษาไทยลงไปในเกม เราจึงได้รับรู้เรื่องราวบทพูดท่วงท่าต่าง ๆ แบบในการ์ตูนได้เสียที ซึ่งอาจจะเป็นเพราะเกมการ์ตูนก่อนหน้านี้อย่าง Jump Force กับ Dragon Ball Kakarot รวมถึงอีกหลาย ๆ เกมที่ออกมาก่อนหน้านี้ที่รองรับภาษาไทย ได้รับการตอบรับที่ดีจากคนไทย จึงทำให้มีการเพิ่มเติมภาษาไทยลงไปในเกมนี้

Naruto Shippuden Ultimate Ninja Storm 4

3. Concrete Genie

อีกหนึ่งเกมที่รองรับภาษาไทยและเหมาะกับเด็ก ๆ ที่ผู้ปกครองควรหามาให้เล่น นั่นคือเกม Concrete Genie เกมที่จะให้เรารับบทเป็น  Ash เด็กหนุ่มที่ค้นพบพู่กันวิเศษที่สามารถวาดรูปแล้วสิ่งนั้นจะมีชีวิตขึ้นมา และเขาได้ใช้ความสามารถนี้ในการช่วยเหลือเมือง Denska ที่ถูกทิ้งร้าง เพราะทั้งเมืองเต็มไปด้วยมลพิษ Ash จึงคิดจะใช้พลังพิเศษที่ตนมีช่วยเหลือเมืองนี้ด้วยการทำภารกิจที่เกมกำหนด กับการวาดรูปสร้างตัวละครต่าง ๆ ที่มีความสามารถพิเศษออกมาในการผ่านภารกิจ

Concrete Genie

4. Jump Force

เกมการ์ตูนอีกหนึ่งเกมที่เราอยากนำเสนอ เพราะด้วยตัวเกมที่มีภาษาไทยเราจึงอยากหยิบเกมการ์ตูนหรือเกมน่ารักสดใสให้เด็ก ๆ ได้เล่นกัน เพื่อเป็นการฝึกการอ่านระหว่างเล่นเกม และเกม Jump Force ก็คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่เราหยิบยกมานำเสนอ กับเกมต่อสู้ในฉากขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับตัวละครทั้งเก่าขนาดรุ่นพ่อไปจนถึงรุ่นใหม่ที่ลูก ๆ รู้จักอย่างครบครัน และยังมีระบบการสร้างตัวละครที่สามารถใส่ท่าการต่อสู้ต่าง ๆ ได้ด้วย เรียกว่าเล่นสนุกทั้งรุ่นพ่อรุ่นลูกเลยทีเดียว

Jump Force

5. Astro Bot Rescue Mission

เอาใจสายเกม VR กันบ้างกับเกมน่ารักสดใสเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย อย่าง  Astro Bot Rescue Mission ที่ใครซึ่งเคยเล่น MiniGame The Playroom VR น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่คราวนี้เราจะได้เล่นแบบตัวเต็มของ Astro Bot Rescue Mission ที่เราจะได้รับบทเป็น Astro กับภารกิจในการช่วยเหลือเพื่อน ๆ กับรูปแบบการเล่นที่เป็น 3D สมบูรณ์แบบ ที่เราต้องเล่นกับ PlayStation Camera และ PlayStation VR เพราะตัวเกมจะไม่ให้ให้เราแค่นั่งสวมแว่นแล้วเล่นเฉย ๆ เพราะเราต้องใช้การเคลื่อนไหวของเราเพื่อดูรอบ ๆ ฉากเพื่อหาเพื่อน ๆ ที่แอบอยู่ เป็นการผสมระหว่างการใช้จอยกับแว่น VR ได้อย่างลงตัว

Astro Bot Rescue Mission

6. Marvel vs. Capcom Infinite

หลายคนคงไม่คิดมาก่อนว่าทาง Capcom จะทำเกมนี้เป็นภาษาไทยด้วย กับ Marvel vs. Capcom Infinite เกมต่อสู้ลำดับที่ 5 ของซีรีส์ Marvel vs. Capcom (นับเฉพาะ Marvel vs. Capcom) ซึ่งก่อนหน้านี้ Capcom ไม่สามารถใช้ลิขสิทธิ์ตัวละครของ Marvel ได้ตั้งแต่ปี 2012 หลังจากที่ The Walt Disney Company ตัดสินใจที่จะมุ่งเน้นไปที่การเผยแพร่เกมของตัวเอง แต่ Capcom ก็สามารถที่จะขอรับใบอนุญาตใหม่มาจนได้ แต่ก็มีเงื่อนไขในการสร้างเกมให้เป็นแบบที่ทาง Disney กำหนดเราจึงได้เล่นเกม Marvel vs. Capcom Infinite ที่มีกลิ่นอายและระบบการเล่นที่ต่างไปจากภาคอื่น ๆ

Marvel vs. Capcom Infinite

7. Doraemon Story of Seasons

ปิดท้ายด้วยเกมที่อยากให้สาว ๆ หรือน้อง ๆ หนู ๆ ได้เล่นในช่วงวันหยุดกัน กับเกม Doraemon Story of Seasons เกมแนวปลูกผักทำสวนที่ใช้ตัวละครจากการ์ตูนเรื่อง Doraemon ที่ครั้งนี้เราจะได้รับบทเป็นโนบิตะกับการทำสวนทำไร่ ที่ถ้าใครคิดไม่ออกตัวเกมก็มีรูปแบบการเล่นคล้าย ๆ เกม  Harvest Moon กับ Stardew Valley ที่เราคุ้นเคย แต่ตัวเกมเปลี่ยนมาเป็นตัวละครจาก Doraemon กับเพื่อน ๆ เท่านั้น และแน่นอนว่าตัวเกมรองรับภาษาไทยจึงทำให้เราเล่นเกมนี้สนุกขึ้นเป็นอย่างมาก

Doraemon Story of Seasons

จบกันไปแล้วกับ 7 เกมที่มีภาษาไทยบน PlayStation 4 โดยเป้าหมายของบทความนี้ต้องการให้ผู้ปกครองได้หาเกมสนุก ๆ ที่มีภาษาไทยให้เด็ก ๆ เล่น แต่ก็ไม่พลาดที่จะเอาใจผู้ใหญ่กับเกมที่น่าสนใจและมีภาษาไทยมานำเสนอ ซึ่งนอกจาก 7 เกมนี้แล้วก็ยังมีอีกหลายเกมที่เป็นภาษาไทยทั้งเกมระดับ AAA ไปจนถึงเกมรอง ๆ ที่เริ่มรองรับภาษาไทยอีกหลายเกม เอาไว้มีโอกาสเราจะหยิบยกมานำเสนอ ส่วนคราวหน้าจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไรก็ติดตามกันได้ที่นี่ที่เดียว

บทความที่น่าสนใจของ longraingun สามารถติดตามได้ที่นี่ และ เตรียมปล่อยของแรง กับ Intel Core Generation 11 รุ่นใหม่ล่าสุด!